มาแน่!’โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์’ใหม่ คาดเปิดตัวบิ๊กมอเตอร์เซล ส.ค.นี้

หลังจากที่ “โตโยต้า มอเตอร์” จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ล่าสุดครั้งแรกในโลก “โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว” (Toyota Hilux Revo) อย่างเป็นทางการไปได้ไม่นาน ล่าสุด มีข่าวค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า โตโยต้าพร้อมที่จะส่ง “โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่” ที่จะผลิตในประเทศไทย ซึ่งหมายความว่าไม่น่าจะเกินงานแสดงรถยนต์ช่วงต้นเดือน ส.ค.นี้ อย่าง บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์เซล หรือบิ๊ก มอเตอร์เซล จะกลายเป็นงานแรกที่มีการเปิดตัวพร้อมรับจอง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ อย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดออกมาที่ดูไม่เหมือนรีโวสักเท่าไร รวมถึงข่าวลือว่าโตโยต้าได้ทำการอัพเกรดทั้งภายนอกและภายในของรถให้มีความเหนือระดับกว่ารีโวให้ได้มากที่สุด แต่ก็ต้องทราบว่ารถรุ่นใหม่นี้จะยังใช้ชิ้นส่วนร่วมกับรีโวอยู่หลายจุด เพราะฉะนั้นแม้จะมีขนาดที่ใหญ่เพียงใด หรือได้รับการปรับปรุงไปเหนือระดับขนาดไหน ก็น่าจะยังมีกลิ่นอายของรีโวอยู่พอสมควร โดยโรงงานบ้านโพธิ์จะยังรับหน้าที่ในการผลิตรถรุ่นดังกล่าวเหมือนที่ผ่านมา

เครื่องยนต์ที่ให้เลือกใช้น่าจะไม่แตกต่างจากเครื่องยนต์ทั้งหมดที่เปิดตัวไปกับรีโวแต่อย่างใด จุดที่น่าสนใจกว่าก็คือ โตโยต้าจะติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานอะไรมาในรถคันนี้บ้าง

5 (100%) 1 vote[s]

Check Also

โตโยต้า “ฟอร์จูนเนอร์”รุ่นปรับปรุงใหม่ 2.4G เกียร์อัตโนมัติ

บริษัท โตโยต้า ...

@ เว็ปไซต์ เพื่อข้อมูลข่าวสารทางด้านการศึกษา www.krupunmai.com @ ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม @