[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม เว็ปการศึกษา วิทยฐานะครู 1.10 plus

หน้าแรก

ข่าวครู

ปฏิทินกิจกรรม
กระดานสนทนาครู
บทความ สาระน่ารู้
ดาวน์โหลด
สมัครสมาชิกฟรี ๆ
สมาชิกทั้งหมด
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
มุมวิทยฐานะครู
ภาพจากสมาชิกครู
Tag
เว็ปเพื่อนบ้าน
ติดต่อเรา
นำข่าวไปติดเว็ป

สมาชิกเว็บไซต์

หน้าล็อคอิน
Username :

Password
:

          ล็อคอินแบบถาวร

                  เมนูในระบบ

   
 • อัพเดทข่าวครูอาชีวศึกษา
 •  
 • อัพเดตข่าวชาว สพฐ
 •  
 • ข่าวประกาศจาก สพร.
 •  

   

  Custom Search

  ด่วน!เผยโฉม-สเปก“อัลติส ใหม่”
  ให้คะแนนบทความนี้

  บทความหมายเลข 40 | คะแนน Rating: 2.2/5 ดาว (จากจำนวนโหวต 69 votes)

  Tag :
  เข้าชม : 15476

  ด่วน!เผยโฉม-สเปก“อัลติส ใหม่”
  โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 2 สิงหาคม 2553 17:46 น.
         ก่อนที่โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จะเปิดตัว “โคโรลล่า อัลติส ไมเนอร์เชนจ์” อย่างเป็นทางการ 5 สิงหาคมนี้ “ASTVผู้จัดการมอเตอริ่ง” จัดแจงหารายละเอียดทางเทคนิคคร่าวๆ และรูปร่างหน้าตาหลังปรับโฉมมาให้พิจารณาแบบรวดเร็วทันใจ

   

  Toyota Altis TRD Sportivo  ไฮโซด้วยมาดใหม่ เพิ่มความหรูหรา ในสไตล์ที่เป็นคุณด้วยความสปอร์ตแบบจัดเต็ม

  รุ่น 2.0 ลิืตรมาพร้อมชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน
         
   
         หลัง โคโรลล่า อัลติส เจเนอเรชันที่ 10 เปิดตัวทำตลาดในไทยต้นปี 2551 ล่าสุดโตโยต้าได้ฤกษ์ไมเนอร์เชนจ์เก๋งคอมแพกต์คู่บุญ ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นแล้ว ยังปรับสมรรถนะให้เร้าใจ ด้วยการเสริมระบบ Dual VVT-i หรือเพิ่มวาล์วแปรผันด้านไอเสีย ให้เครื่องยนต์ 1.6 และ 1.8 ลิตร (เว้นรุ่นใช้แก็ส CNG ยังใช้ VVT-i 109 แรงม้าเท่าเดิม) ส่วนเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ที่เดิมเป็นวาล์วแปรผันฝั่งไอดี และไอเสียอยู่แล้ว ก็ปรับจูนแรงม้า-แรงบิดให้เนียนยิ่งขึ้น
         
         นอกจากนี้ยังยกชุดระบบส่งกำลัง จากเดิมเป็นเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ก็เปลี่ยนเป็น 6 จังหวะ ส่วนเกียร์อัตโนมัติ ก็หันมาใช้แบบอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง CVT 7 สปีด แถมเล่นเปลี่ยนเกียร์เองได้ (เฉพาะรุ่น 1.8และ 2.0 ลิตร ส่วนเกียร์อัตโนมัติของรุ่น 1.6 ลิตร ยังใช้แบบเฟือง 4 สปีดเหมือนเดิม)

   
         
  ขนาดเครื่องยนต์ รุ่นเดิม ให้กำลังสูงสุด-แรงบิดสูงสุด/รตน. รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ให้กำลังสูงสุด-แรงบิดสูงสุด/รตน.
  1.6 ลิตร VVT-i
  109 แรงม้า/6,000
  145 นิวตันเมตร/4,400
  Dual VVT-i
  122 แรงม้า/6,000
  154 นิวตันเมตร/5,200
   
  1.8 ลิตร VVT-i
  132 แรงม้า/6,000
  170 นิวตันเมตร/4,200
   
  Dual VVT-i
  140 แรงม้า/6,400
  173 นิวตันเมตร/4,000
  2.0 ลิตร Dual VVT-i
  141แรงม้า/5,600
  189 นิวตันเมตร/4,400
   
  Dual VVT-i
  145 แรงม้า/6,200
  187 นิวตันเมตร/3,600


   
         โฉมภายนอกปรับเปลี่ยนกันชน ลายกระจังหน้า และกรอบไฟตัดหมอก ด้านหลังไฟท้ายออกแบบให้ดูทันสมัยมากขึ้น และตั้งแต่รุ่น 1.8G จะใช้ล้ออัลลอยด์ 16 นิ้วลายใหม่
         
         ภายในปรับสีลายไม้-สีเมเทลิก ที่แปะบริเวณแผงคอนโซล และประตูข้าง เครื่องเสียงเพิ่มช่องต่อ AUX ตามสมัยนิยม ส่วนรุ่นท็อป 2.0 ลิตร เปลี่ยนวงพวงมาลัยให้ดูสปอร์ตคล้ายรถแข่ง
         
         หลังเปิดตัวกับสื่อมวลชนวันที่ 5 สิงหาคมนี้ “โคโรลล่า อัลติส ใหม่” พร้อมลงโชว์รูม 292แห่งทั่วประเทศทันที สนนราคาเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 10,000 - 20,000 บาท
   


  ปรุงโฉมอัลติสคว้าแชมป์เก๋งกลาง โตโยต้ารื้อทีมขายเจาะครบทุกกลุ่มดีเดย์5ส.ค.นี้  "โตโยต้า" ได้ฤกษ์ส่ง "อัลติส" ใหม่ทำตลาด ชูคอนเซ็ปต์ไม่ทิ้งความหรูหราและสปอร์ต มั่นใจเครื่องยนต์ทั้ง 3 รุ่น มัดใจลูกค้าอยู่หมัด รุ่น "ท็อป" ยัดเนวิเกเตอร์เพิ่มความสะดวกสบายแบบสุด ๆ โวรุ่น "ซีเอ็นจี" แบ็กออร์เดอร์เพียบ  แหล่งข่าวระดับบริหารจากบริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทได้ตัดสินใจส่งรถยนต์นั่งโคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงใหม่ ปี 2010 ภายใต้

  คอนเซ็ปต์ ADVANCED DRIVING PERFORMANCE ออกสู่ตลาด โดยกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 สิงหาคมนี้

  แหล่งข่าวกล่าวว่า สเป็กของโตโยต้า อัลติสใหม่นั้นมาพร้อมกับจุดเด่น 5 อย่างด้วยกัน คือ 1.เครื่องยนต์แรง 2.เกียร์ นุ่มนวล 3.ประหยัดน้ำมัน 4.ห้องโดยสารและห้องเก็บของใหญ่ 5.เป็นรถที่ได้รับความไว้วางใจสูงอย่างต่อเนื่อง

  ส่วนรายละเอียดของการปรับปรุงครั้งนี้เนื่องจากโตโยต้าต้องการเพิ่มความสดใหม่ และให้ได้ภาพลักษณ์หรูหราแต่ยังคงความเป็นสปอร์ตไว้ พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ลงตัวกับรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ด้วยการ ปรับปรุง 1.กระจังหน้ารูปแบบใหม่ออกแบบให้แคบลงแต่สูงขึ้น ให้ความรู้สึกหรูหรา 2.กันชนหน้าออกแบบใหม่เพิ่มช่องลมใหญ่ขึ้น 3.ไฟหน้าออกแบบใหม่เรียวลงเพื่อรับกับกระจังหน้าให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวเน้นความสปอร์ต แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา 4.กันชนท้ายใหม่เพิ่มความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง 5.ไฟท้ายมาพร้อมหลอด LED ที่ ทันสมัย หรูหรา ให้แสงสว่างชัดเจน 6.คิ้วขอบป้ายทะเบียนออกแบบใหม่ให้ยาวขึ้นเพื่อรับกับกันชนและไฟท้าย

  7.วงล้อแบบใหม่ให้ความสปอร์ต 8.หน้าปัดมีสัญลักษณ์ ECO เพื่อแสดงคุณสมบัติ ที่โดดเด่นของเกียร์ CVT ที่ช่วยเรื่องความประหยัดน้ำมัน (มีเฉพาะในรุ่น 1.8 G ขึ้นไป) 9.คอนโซลสีใหม่ ด้านบนเปลี่ยนเป็นสีเทาดำ ให้ความรู้สึกสปอร์ตและหรูหรามากยิ่งขึ้น 10.พวงมาลัยออกแบบใหม่ ดูมีมิติมาก พร้อมหุ้มหนัง คุณภาพ และกุญแจรีโมตแบบฟังก์ชั่น Immobilizer

  สำหรับเครื่องยนต์นั้นโตโยต้ามุ่งเน้นไปที่พละกำลังในการขับขี่ ความประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กับเครื่องยนต์ DUAL VVT-i โดยเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร ไม่รวมรุ่น CNG นั้น ใช้รหัส 1ZR-FE 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC 120 แรงม้า

  เครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ใช้รหัส 2ZR-FE 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC 140 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรนั้นมาพร้อมรหัส 3ZR-FE 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC 145 แรงม้า ส่วนรุ่น 1.6 ลิตร CNG นั้น ใช้เครื่องยนต์ 3ZZ-FE

  สำหรับเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร แบ่งเป็นรุ่น 1.6 E CNG เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด, 1.6 CNG เกียร์ธรรมดา 5 สปีด 1.6 G, 1.6 E, 1.6 J เกียร์อัตโนมัติ และ 1.6 J เกียร์ธรรมดา

  เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย คือ 1.8 G และ 1.8 E ส่วนเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร มี 3 รุ่น คือ 2.0 V เนวิเกเตอร์ 2.0 V, 2.0 G

  โดยในรุ่น "ท็อป" หรือรุ่น 2.0 เนวิเกเตอร์นั้น โตโยต้าได้ใส่ระบบพวงมาลัยแบบ EPS พร้อมปุ่มควบคุมวิทยุ MID และปุ่มรับ-วางโทรศัพท์, กล้องมองหลัง และระบบนำทางเนวิเกเตอร์ มีปุ่มปรับเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยพร้อมครูซคอนโทรล เข้ามาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายไว้ในรุ่นนี้ด้วย

  แหล่งข่าวกล่าวเพิ่มเติมการเปิดตัวอัลติสใหม่ครั้งนี้ ทางโตโยต้ายังได้ปรับเปลี่ยนแนวทางการขายให้มีความชัดเจนมากขึ้น โดยได้เรียกเซลส์ทั่วประเทศอบรมการขายใหม่ ทั้งนี้ได้นำเสนอแนวสนทนาให้สอดรับกับความต้องการของลูกค้า

  โดยพิจารณาเป็นกลุ่ม อาทิ ลูกค้าที่สนใจการขับขี่แบบสปอร์ต เซลส์ก็ต้องให้ข้อมูลว่าเกียร์ซีวีที 7 สปีด นุ่มนวลมีอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. แค่ 11 วินาทีเท่านั้น

  ถ้าลูกค้าสนใจการขับขี่แบบสบาย ๆ พนักงานขายก็ต้องให้ข้อมูลเครื่องยนต์ที่ทำงานอย่างนุ่มนวลประสานกับเกียร์ซีวีที หรือกรณีลูกค้าสนใจเรื่องความปลอดภัย พนักงานขายก็จะต้องฉายภาพโครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA ที่ปกป้องผู้โดยสารจากการชนทั้งด้านหน้าและด้านข้าง รวมถึงระบบเบรกที่สั้นกว่าคู่แข่งในตลาด

  แนวทางดังกล่าวนี้จะช่วยให้พนักงานสามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการของลูกค้า สร้างความมั่นใจและช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อรถของโตโยต้าได้ง่ายขึ้น

  แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า ตลอดช่วงระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา บริษัทได้งดรับจอง รถยนต์ในรุ่นนี้ไว้ทั้งหมด พร้อมทั้งแจ้งให้กับลูกค้าทราบว่าจะมีการปรับปรุงโฉม เพื่อเพิ่มความสดใหม่ โดยเฉพาะอัลติสซีเอ็นจี หลังจากเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงปลาย ปีก่อน ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก เห็นได้จากวันนี้ที่มีคำสั่งซื้อล่วงหน้ามากกว่า 3 เดือน

  สำหรับรถยนต์ในกลุ่มเก๋งขนาดกลาง มีรายงานยอดขายในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา พบว่ารถในกลุ่มนี้มียอดขายอยู่ที่ 44,039 คัน โดยโตโยต้า อัลติส มียอดขายอยู่ที่ 17,089 คัน ฮอนด้า ซีวิค มียอดขายที่ 14,352 คัน นิสสัน ทีด้า มียอดขายอยู่ที่ 3,332 คัน มิตซูบิชิ แลนเซอร์ มียอดขายอยู่ที่ 3,044 คัน และมาสด้า 3 มียอดขาย อยู่ที่ 2,864 คัน     [ ขึ้นบน ]


  บทความอื่น ๆ
   
  กล้วยป่า
  เทคโนโลยี NFC
  ใหม่! “วีโก้ แชมป์-ฟอร์จูนเนอร์” สองคู่หูถล่มตลาด
  “ซูซูกิ เออร์ติกา ใหม่” รถครอบครัว เปิดราคาตัวท็อป 689,000 บาท
  รายละเอียดผลการพิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ผู้ขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ
  5 นาทีเปลี่ยนอารมณ์บูดให้เป็นอารมณ์ดี/ดร.แพง ชินพงศ์
  โปรแกรมแชท MSN อำลาวงการแล้ววันนี้ พร้อมปิดให้บริการอย่างถาวร
  บริหารร่างกาย 10 ท่าลดพุง ก่อนเปิดภาคเรียนใหม่
  ดาหลาปลูกไม่ยาก
  แจกแท็บเล็ตป.1 ล็อตแรก 1.5 แสนเครื่อง
  Micro 3D Printer เครื่องพิมพ์สามมิติขนาดเล็ก ราคาประหยัด
  "เอไอเอส" ซุ่มทดสอบ 4G จับตา3Gทีโอทีเบรกเฟส2 ฝันข้ามชอตฟื้นรายได้
  ปฐมนิเทศข้าราชการสามัญบรรจุใหม่ ให้ทุกคนดำรงชีวิตในรูปแบบของตนเอง
  ผลงานวิชาการฉบับเต็มวิชาคณิตศาสตร์ เรื่องความสัมพันธ์ ครูนุชรี อ่อนละม้าย
  วิธีเลือก สมาร์ทโฟน ให้คุ้มค่า
  ฮูลาฮูป ลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 70.4 กก.
  สลีคบุ๊กของเลอโนโว เน้นเร็ว และถูก
  พ.ร.บ.เงินเดือน เงินวิทยฐานะ และเงินประจำตำแหน่งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
  ไทรทัน-ปาเจโร สปอร์ต...ยัดเทอร์โบแปรผัน 178 แรงม้า
  ถอดรหัส New! Vios จากยาริส โฉมใหม่ที่น่าดูกว่าที่คิด

  Krupunmai.com: ข่าวการศึกษา วิทยฐานะครู ความรู้สำหรับครู เผยแพร่ผลงานวิชาการ ครูชำนาญการพิเศษ
  ©Copyright 2012, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

  ลิ้งเพื่อนบ้าน : เกมส์ |