ชะลอการประเมินวิทยฐานะครู หวั่นแรงต้านจากครู-ข่าวการศึกษา วิทยฐานะ ครูชำนาญการพิเศษ สอบครู
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม เว็ปการศึกษา วิทยฐานะครู 1.10 plus

หน้าแรก

ข่าวครู

ปฏิทินกิจกรรม
กระดานสนทนาครู
บทความ สาระน่ารู้
ดาวน์โหลด
สมัครสมาชิกฟรี ๆ
สมาชิกทั้งหมด
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
มุมวิทยฐานะครู
ภาพจากสมาชิกครู
Tag
เว็ปเพื่อนบ้าน
ติดต่อเรา
นำข่าวไปติดเว็ป

สมาชิกเว็บไซต์

หน้าล็อคอิน
Username :

Password
:

          ล็อคอินแบบถาวร

                  


 สมาชิกที่ออนไลน์ขณะนี้


Krukiti

เมนูในระบบ

   
 • อัพเดทข่าวครูอาชีวศึกษา
 •  
 • อัพเดตข่าวชาว สพฐ
 •  
 • ข่าวประกาศจาก สพร.
 •  

   

  Custom Search


  ชะลอการประเมินวิทยฐานะครู หวั่นแรงต้านจากครู
  ดู [ 2893]
  >

   

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ที่มี ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธาน ได้หารือเรื่องการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะ สำหรับตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเป็นระยะๆ เพื่อดำรงไว้ซึ่งความรู้ ความสามารถ ความชำนาญการหรือความเชี่ยวชาญในตำแหน่งและวิทยฐานะที่ได้รับการบรรจุและแต่งตั้งตามมาตรา 55 ของ พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2547 หรือการประเมินคงวิทยฐานะซึ่งสำนักงาน ก.ค.ศ.ได้จัดทำร่างหลักเกณฑ์การประเมินเสร็จแล้ว แต่ที่ประชุมได้ถกเถียงและแสดงความเห็นว่ายังไม่ควรนำร่างหลักเกณฑ์ดังกล่าวมาใช้ เพราะเกรงว่าอาจจะทำให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่จะต้องเข้ารับการประเมินคงวิทยฐานะกว่า 4 แสนคนเกิดแรงกระเพื่อมออกมาคัดค้าน อีกทั้งการประเมินในลักษณะนี้แม้แต่ในมหาวิทยาลัยที่มีผู้ที่ได้รับตำแหน่งทางวิชาการ เช่น ศาสตราจารย์ (ศ.) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ก็ยังไม่มีการประเมินคงตำแหน่ง แต่ให้ใช้วิธีการเสนอผลงานทางวิชาการแทนในแต่ละปี สุดท้ายบอร์ด ก.ค.ศ.จึงยังไม่มีมติเห็นชอบแต่ตีกลับให้สำนักงาน ก.ค.ศ.ไปปรับปรุงร่างหลักเกณฑ์ทั้งหมดและยังไม่มีกำหนดที่จะนำเรื่องนี้เข้าหารือในที่ประชุม ก.ค.ศ.

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สิ่งที่บอร์ด ก.ค.ศ.ห่วงคือ เกรงว่าข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาอาจจะไม่ผ่านการประเมิน ซึ่งจะทำให้ต้องถูกงดการให้เงินวิทยฐานะ หากเป็นเช่นนั้นยิ่งจะสร้างความไม่พอใจหรือการออกมาคัดค้านของข้าราชการครูฯและยิ่งทำให้เกิดปัญหากับกระทรวงศึกษาธิการ ทั้งนี้ มีหลายคนเสนอว่าการประเมินควรให้ข้าราชการครูฯ ทำผลงานเสนอจะดีกว่า ขณะที่รมว.ศึกษาธิการก็ค่อนข้างไม่เห็นด้วยกับการประเมินคงวิทยฐานะ ส่วนการเสนอแก้ พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อตัดมาตรา 55 ไม่ให้มีการประเมินคงวิทยฐานะนั้นที่ประชุมไม่ได้หยิบยกมาหารือ.

  ที่มา  ไทยรัฐออนไลน์
  แสดงความคิดเห็น :
   

  Krupunmai.com: ข่าวการศึกษา สอบครู ครูผู้ช่วย วิทยฐานะครู ความรู้สำหรับครู เผยแพร่ผลงานวิชาการ ครูชำนาญการพิเศษ ครูเชี่ยวชาญ
  ©Copyright 2015, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

  |