สพฐ.เตรียมนำร่องหลักสูตรอาเซียน 225 รร.เทอมหน้า-ข่าวการศึกษา วิทยฐานะ ครูชำนาญการพิเศษ สอบครู
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม เว็ปการศึกษา วิทยฐานะครู 1.10 plus

หน้าแรก

ข่าวครู

ปฏิทินกิจกรรม
กระดานสนทนาครู
บทความ สาระน่ารู้
ดาวน์โหลด
สมัครสมาชิกฟรี ๆ
สมาชิกทั้งหมด
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
มุมวิทยฐานะครู
ภาพจากสมาชิกครู
Tag
เว็ปเพื่อนบ้าน
ติดต่อเรา
นำข่าวไปติดเว็ป

สมาชิกเว็บไซต์

หน้าล็อคอิน
Username :

Password
:

          ล็อคอินแบบถาวร

                  เมนูในระบบ

   
 • อัพเดทข่าวครูอาชีวศึกษา
 •  
 • อัพเดตข่าวชาว สพฐ
 •  
 • ข่าวประกาศจาก สพร.
 •  

   

  Custom Search


  สพฐ.เตรียมนำร่องหลักสูตรอาเซียน 225 รร.เทอมหน้า
  ดู [ 709]
  >

  นางเบญจลักษณ์ น้ำฟ้า รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยความคืบหน้าการจัดทำหลักสูตรอาเซียน ว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ดำเนินการแปลเอกสารเกี่ยวกับเรื่องอาเซียน Asean curriculum sourcebook เป็นภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว เพื่อจัดส่งให้โรงเรียนที่มีความพร้อม นำไปดัดแปลงให้สอดคล้องกับการเรียนการสอน ตามกรอบที่กำหนดใน 5 ประการคือ 1.ให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับอาเซียน 2.คุณค่าและความหลากหลาย 3.การเชื่อมต่อกับทั่วโลกและในภูมิภาค 4.การส่งเสริมด้านคุณภาพความถูกต้องและยุติธรรม และ 5.การทำงานร่วมกันเพื่อความร่วมมืออันดีในอนาคต

       โดยทั้ง 5 กรอบนี้ จะมุ่งพัฒนา 4 ด้าน คือ ด้านบุคลากร สถานที่ นโยบาย และความคิดสร้างสรรค์ อย่างไรก็ตาม ทุกประเทศจะมีแนวทางในการพัฒนาที่ไม่เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องมีการบังคับเป็นวิชาหลัก แต่สามารถสอดแทรกเข้าไปในแต่ละรายวิชาได้ โดยเฉพาะวิชาสังคมศึกษา 

       ขณะเดียวกัน ได้ตั้งตั้งคณะกรรมที่มีผู้อำนวยการโรงเรียน ครู และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขึ้นมา 1 ชุด เพื่อวางแนวทางการจัดการเรียนการสอนที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรอาเซียนให้โรงเรียนต่าง ๆ ดังนั้นในช่วงปิดภาคเรียนนี้ครูจะต้องเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนการสอนในหลักสูตรดังกล่าว เพื่อให้พร้อมสำหรับสอนนักเรียนต่อไป 

       "สพฐ.ได้จัดตั้งโรงเรียนที่มีความพร้อมเป็นต้นแบบนำร่องจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรอาเซียนขึ้นจำนวน 225 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยโรงเรียนเหล่านี้ ถือเป็นโรงเรียนที่มีความพร้อมในการจัดการเรียนการสอน และจะเป็นศูนย์กลางการเรียนการสอนแบบอาเซียน รวมถึงเชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารให้กับโรงเรียนอื่น ๆในพื้นที่ด้วย" รองเลขาธิการ กพฐ.กล่าว 
  แสดงความคิดเห็น :
   

  Krupunmai.com: ข่าวการศึกษา สอบครู ครูผู้ช่วย วิทยฐานะครู ความรู้สำหรับครู เผยแพร่ผลงานวิชาการ ครูชำนาญการพิเศษ ครูเชี่ยวชาญ
  ©Copyright 2015, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

  |