Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/ptk/domains/krupunmai.com/public_html/index.php:1) in /home/ptk/domains/krupunmai.com/public_html/index.php on line 3

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/ptk/domains/krupunmai.com/public_html/index.php:1) in /home/ptk/domains/krupunmai.com/public_html/index.php on line 3

สทศ.แจ้งเตือนทุกโรงเรียนให้ส่งรายชื่อนักเรียนสอบ O-Net -ข่าวการศึกษา วิทยฐานะ ครูชำนาญการพิเศษ สอบครู
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม เว็ปการศึกษา วิทยฐานะครู 1.10 plus

หน้าแรก

ข่าวครู

ปฏิทินกิจกรรม
กระดานสนทนาครู
บทความ สาระน่ารู้
ดาวน์โหลด
สมัครสมาชิกฟรี ๆ
สมาชิกทั้งหมด
เผยแพร่ผลงานวิชาการ
มุมวิทยฐานะครู
ภาพจากสมาชิกครู
Tag
เว็ปเพื่อนบ้าน
ติดต่อเรา
นำข่าวไปติดเว็ป

สมาชิกเว็บไซต์

หน้าล็อคอิน
Username :

Password
:

          ล็อคอินแบบถาวร

                  เมนูในระบบ

   
 • อัพเดทข่าวครูอาชีวศึกษา
 •  
 • อัพเดตข่าวชาว สพฐ
 •  
 • ข่าวประกาศจาก สพร.
 •  

   

  Custom Search


  สทศ.แจ้งเตือนทุกโรงเรียนให้ส่งรายชื่อนักเรียนสอบ O-Net
  ดู [ 1191]
  >

  รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิดเผยถึง การดำเนินการส่งข้อมูลการสอบ โอเน็ตของนักเรียน ว่า  ตามที่  สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้กำหนดให้มีการดำเนินการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) โดยชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 สอบในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 สอบในวันที่ 2 - 3 กุมภาพันธ์ 2556 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 สอบในวันที่ 9 - 10 กุมภาพันธ์ 2556  ซึ่งตามนโยบายและประกาศของกระทรวงศึกษาธิการ ในปีการศึกษา 2555 จะมีการนำผลคะแนน  O-NET ไปใช้เป็นองค์ประกอบหนึ่งในการตัดสินผลการเรียนของผู้เรียนที่จบการศึกษาตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2551 ความทราบแล้วนั้นทางสทศ. ได้ดำเนินการเปิดระบบ O-NET เพื่อให้โรงเรียนทุกโรงเรียนดำเนินการส่งข้อมูลนักเรียนที่ต้องสอบ O-NET ปีการศึกษา 2555 ผ่านทางเว็บไซต์ http://www.niets.or.th ในระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2555 และได้มีการประชุมชี้แจงศูนย์สอบเพื่อทำความเข้าใจและเตรียมการจัดสอบไปแล้วในระหว่างวันที่ 9 - 26 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบในระบบ O-NET ณ ปัจจุบัน พบว่ามีโรงเรียนที่ไม่ได้ส่งข้อมูลนักเรียน ดังนี้

  - ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 9,726 โรงเรียน คิดเป็นร้อยละ 30.65 - ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 4,643 โรงเรียน คิดเป็นร้อยละ 39.14 - ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 1,713 โรงเรียน คิดเป็นร้อยละ 47.00

  ในการนี้ สทศ. ขอให้ศูนย์สอบดำเนินการติดตามโรงเรียนที่อยู่ในความรับผิดชอบดำเนินการนำส่งข้อมูลนักเรียนที่ต้องสอบ O-NET ให้เสร็จสิ้น ภายในวันที่ 30 กันยายน 2555  ทั้งนี้ หากโรงเรียนไม่ส่งข้อมูลนักเรียนที่ต้องสอบ O-NET ตามกำหนดการดังกล่าว อาจจะทำให้นักเรียนไม่มีสิทธิ์สอบ O-NET ในปีการศึกษา 2555 ได้
  แสดงความคิดเห็น :
   

  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
  อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :

  กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


  ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

   

  Krupunmai.com: ข่าวการศึกษา สอบครู ครูผู้ช่วย วิทยฐานะครู ความรู้สำหรับครู เผยแพร่ผลงานวิชาการ ครูชำนาญการพิเศษ ครูเชี่ยวชาญ
  ©Copyright 2015, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

  |