เตรียมจัดพิมพ์หนังสือเรียนปีการศึกษา 59 ประมาณ 39 ล้านเล่ม

KRUPUNMAI SHARE

“สุเทพ” เตรียมจัดพิมพ์หนังสือเรียนปีการศึกษา 59 ประมาณ 39 ล้านเล่ม ตั้งเป้าพิมพ์เสร็จเดือน ก.พ.และทยอยจัดส่ง มี.ค.เพื่อให้ถึงมือเด็กทันเปิดเทอม ส่วนเหตุไฟไหม้ร้านศึกษาภัณฑ์ท้องฟ้าจำลอง เสียหาย 16 ล้าน พร้อมแจงองค์การค้าฯ ทำประกันอัคคีภัยวงเงิน 27 ล้าน
       
       ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ในฐานะปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการองค์การค้า ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการ ศึกษา (สกสค.) เปิดเผยความคืบหน้าในการจัดพิมพ์หนังสือเรียน ปีการศึกษา 2559 ว่า ขณะนี้องค์การค้าของ สกสค.อยู่ระหว่างเตรียมแผนการจัดพิมพ์หนังสือเรียน อย่างไรก็ตาม เท่าที่ประเมินพบว่าองค์การค้าฯ จะต้องจัดพิมพ์หนังสือเรียนทั้ง 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ประมาณ 39 ล้านเล่ม โดยกำหนดไว้ว่าจะต้องจัดพิมพ์ให้แล้วเสร็จทั้งหมดภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 และเริ่มทยอยจัดส่งในเดือนมีนาคม เพื่อให้ทันใช้เรียนเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 ในเดือนพฤษภาคม
       
       สำหรับการจัดส่งหนังสือเรียนที่ก่อนหน้านี้ นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ หัวหน้าคณะทำงานกำหนดแนวทางการประเมินประสิทธิภาพและติดตามการดำเนินงานของ องค์การค้าฯ ระบุว่าจะให้องค์การค้าฯ ไปประสานกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ดำเนินการจัดส่งหนังสือและแบบเรียนทั่วประเทศนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้มีการประสานงานกัน เพราะยังต้องดูรายละเอียดอื่นๆ
       
       ดร.สุเทพกล่าวว่า ในส่วนกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านศึกษาภัณฑ์ท้องฟ้าจำลอง พบว่ามีผู้ลอบเข้าไปขโมยของและวางเพลิงนั้น เมื่อเกิดเหตุ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ได้กำชับให้องค์การค้าฯ เข้าไปติดตามใกล้ชิด โดยตนได้รายงานชี้แจงเหตุการณ์และสรุปความเสียหายรายงานเรียบร้อยแล้ว และได้ตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงด้วย ทั้งนี้ ในครั้งนี้องค์การค้าฯ ได้รับความช่วยเหลือจากหน้าที่ตำรวจในการจับกุมผู้กระทำผิดซึ่งพบว่าเคยก่อ เหตุลักษณะเดียวกันที่องค์การค้าลาดพร้าว รวมถึงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยดับไฟได้โดยส่วนที่ได้รับความเสียหายเป็นด้าน หลังของอาคาร ส่วนมูลค่าความเสียหายที่ประมาณ 16 ล้านบาท ทั้งนี้ องค์การค้าฯ ได้ทำประกันอัคคีภัยไว้กับบริษัท เมืองไทยประกันภัย วงเงิน 27 ล้านบาท ซึ่งเงื่อนไขการดูแลครอบคลุมกรณีดังกล่าวและจากนี้ทางบริษัท เมืองไทยประกันภัย จะเข้าไปประเมินความเสียหายอีกครั้งหนึ่ง

Rate this post

KRUPUNMAI SHARE

Check Also

15 มี.ค.นี้ คุรุสภาเริ่มใช้ข้อบังคับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูใหม่

KRUPUNMAI SHARE ...

@ เว็ปไซต์ เพื่อข้อมูลข่าวสารทางด้านการศึกษา www.krupunmai.com @ ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม @