อาหาร 7 อย่างแก้อาการเมาค้าง

KRUPUNMAI SHARE

การที่ดริงค์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หนัก ๆ ทำให้้เกิดอาการที่เรียกว่า เมาค้างได้ ลองมาดู  อาหาร 7 อย่างแก้อาการเมาค้าง

1.สตรอเบอรี่ หาซื้อสตรอเบอรี่สดเตรียมไว้ในตู้เย็น ตื่นมาก็หยิบมากินสัก 8-10 ลูก หรือนำมาปั่นเป็นน้ำผลไม้ เพื่อช่วยให้คุณดื่มได้ง่ายขึ้น เท่านี้ก็ช่วยให้คุณหายจากอาการเมาค้างได้แล้ว
2.แตงโม ผลไม้อีกอย่างก็คือ แตงโมแช่เย็นฉ่ำนำมาปั่นก็สามารถช่วยคุณได้ เพราะแตงโมมีสารสำคัญที่ชื่อ CITRULLINE ในเนื้อและในเม็ด สรรพคุณช่วยแก้กระหายน้ำและถอนพิษเหล้าได้
3.ช็อกโกแลต เจ้าขนมรสหวานปนขมนี้จะส่งผลให้ร่างกายของคุณหลั่งสารเอ็นโดฟินออกมา เจ้าสารเอ็นโดฟินตัวนี้จะช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นและมีความสุข ทำให้กระปรี้กระเปร่า กระตุ้นการทำงานของสมองได้ดี
4.น้ำสมุนไพรไทย ถ้าเกิดคุณมีอาการคลื่นไส้อยากอาเจียน ให้น้ำขิงช่วยคุณ เพราะว่าขิงมีรสชาติที่เผ็ดร้อนและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งกลิ่นและรสสัมผัสนี้เองเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยดึงสติของคุณให้กลับมาสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีน้ำกระเจี๊ยบ สมุนไพรที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เมื่อนำมาทำเป็นน้ำดื่ม รสชาติที่โดดเด่นนี้อาจช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ไม่ยาก
5.กาแฟ กาแฟเข้มๆ หลังวันหนักๆ ถือว่าเป็นเครื่องดื่มยอดนิยม ที่ขาดื่มทั้งหลายตื่นมาคงมองหากาแฟเข้มๆ เป็นสิ่งแรก ในกาแฟมีสารคาเฟอีนที่ช่วยกระตุ้นความดันโลหิต ทำให้แอลกอฮอล์ออกจากระแสเลือดได้เร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง และช่วยให้ร่างกายสดชื่นอีกด้วย
6.อาหารรสเปรี้ยว ยิ่งเปรี้ยวเท่าไหร่อาการแฮงค์ยิ่งไปไวเท่านั้น หลังจากตื่นจากคืนที่สุดเหวี่ยง ให้อาหารที่มีลดเปรี้ยวช่วยคุณ ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำ ก๋วยเตี๋ยว หรืออาหารที่มีลดเปรี้ยวอื่นๆ เนื่องจากความเปรี้ยวนั้นจะช่วยกระตุ้นการตื่นตัวของสมอง ลดอาการพะอืดพะอมได้เป็นอย่างดี
7.ดื่มเครื่องเกลือแร่และวิตามิน วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ง่ายและสะดวกสบาย เพราะเป็นสิ่งที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป  วิตามินรวมจะช่วยลดอาการปวดหัวได้ ที่สำคัญช่วยบรรเทาอาการขาดน้ำได้เป็นอย่างดี
Rate this post

KRUPUNMAI SHARE

Check Also

เตือนทำงานหนักไม่พักผ่อน เป็นโรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก

KRUPUNMAI SHARE ...

ใส่ความเห็น

@ เว็ปไซต์ เพื่อข้อมูลข่าวสารทางด้านการศึกษา www.krupunmai.com @ ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม @