เอซุส’วางขายZenfone2 ผ่านช่องทางออนไลน์สโตร์

KRUPUNMAI SHARE

เอซุส  มีกำหนดเริ่มจำหน่ายสมาร์ทโฟนเรือธง   Zenfone 2 รุ่นท็อป อย่างเป็นทางการในไทย   โดยเริ่มจาก  ASUS Online Store ช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ช่องทางใหม่  ก่อนวางขายผ่านช่องทางร้านค้า   คาดช่วยดันส่วนแบ่งตลาด เพิ่มเป็น 10% ท่ามกลางการแข่งขันสูง 
  2502  นายเจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอซุสมีกำหนดที่จะเริ่มจำหน่าย Zenfone 2 อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2558 ที่  ผ่านช่องทาง  ASUS Online Store (http://store.asus.com/th) เท่านั้น โดยในล็อตแรกที่เข้ามาจะเป็นรุ่นท็อปคือ ZE551ML หน่วยความจำ แบบแรม  ขนาด  4 กิกะไบต์และหน่วยความจำแบบ Rom  ขนาดความจุด  64 กิกะไบต์    โดยเริ่มจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 25-29 พฤษภาคม 2558 เริ่มเปิดขายในเวลาเที่ยงตรงของทุกวัน โดยจะมีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน เพื่อให้ผู้สนใจมั่นใจได้ว่าจะยังมีของในวันถัดไป และทั้ง 5 วันดังกล่าวและหลังจากนั้นสินค้าจะทยอยเข้ามาในสัปดาห์ถัดๆ ไป  
    สำหรับการสั่งซื้อผ่าน  Asus Online Store นอกจากจะทำให้ได้ใช้ Zenfone 2 ก่อนใครแล้ว ผู้โชคดี 5 ท่านในแต่ละวันจะได้รับของสมนาคุณพิเศษนั่นคือ รับ ASUS ZenPower แบตเตอรี่สำรองจากเอซุสเป็นของที่ระลึกฟรี โดย ZenPower จะถูกจัดส่งให้ภายหลังเมื่อสินค้าวางพร้อมจำหน่าย     ส่วนการวางจำหน่าย Zenfone 2 ในช่องทางอื่นๆ นั้น สินค้าจะมีกำหนดวางจำหน่ายตามร้าน ในช่วงสัปดาห์นี้เช่นเดียวกัน
    "สื่อออนไลน์ต่างๆ ได้มีการรีวิว Zenfone 2 กันอย่างล้นหลามตั้งแต่มีการเปิดตัว และด้วยความโดดเด่นของหน่วยความจำแรมของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ที่สูงถึง 4 กิกะไบต์ เป็นครั้งแรกในโลก ทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานนั้นเป็นที่ยอมรับ และเอาชนะผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ไปได้อย่างขาดลอย ไม่ว่าจะวัดจากโปรแกรมใดก็ตาม รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องที่เยี่ยมยอดยิ่งขึ้น หรือลูกเล่นหน้าจอ ที่ยิ่งเสริมให้ Zenfone 2 มีผู้ติดตามมากมาย"
    นาย เจฟฟ์ โล   กล่าวต่อไปว่า  Zenfone รุ่นแรกในประเทศไทยที่ผ่านมานั้นเป็นก้าวแรกที่น่าประทับใจ โดยในปี 2557 ยอดขายนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงสิ้นปี จำหน่ายไปทั้งสิ้นประมาณ 8 แสนเครื่อง โดยคำนวณเป็นส่วนแบ่งตลาดถึง 8% และในปีนี้ เอซุสประเทศไทยได้ตั้งเป้าหมายว่า ยอดจำหน่าย Zenfone 2 จนถึงสิ้นปี 2558 จะได้ส่วนแบ่งตลาดมาครองเพิ่มขึ้นเป็น 10% แม้ว่าตลาดสมาร์ทโฟนจะมีการแข่งขันสูงก็ตาม"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3,056
 วันที่ 28  –  30  พฤษภาคม  พ.ศ. 2558

Rate this post

KRUPUNMAI SHARE

Check Also

“ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8” “Do Bigger Things”

KRUPUNMAI SHARE ...

@ เว็ปไซต์ เพื่อข้อมูลข่าวสารทางด้านการศึกษา www.krupunmai.com @ ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม @