เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี ‘High End Drive’

KRUPUNMAI SHARE

ตลาดรถปิกอัพในไทยคึกคักอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา เพราะแต่ละค่ายต่างมีความเคลื่อนไหวตลอด ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนหน้าตา ,เพิ่มรุ่น,เปลี่ยนใหม่หมดจดทั้งคัน เช่นเดียวกับค่ายรถปิกอัพจากแดนมะกันอย่างเชฟโรเลตที่หันมาโฟกัสเฉพาะตลาดรถปิกอัพ และรถเอนกประสงค์ ก็หันมาแต่งองค์ทรงเครื่องให้กับปิกอัพโคโลราโด โดยเสริมรุ่นเพื่อยกระดับรถปิกอัพให้ดูพรีเมียมมากขึ้น

    และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นพรีเมียมของรถปิกอัพในรุ่นใหม่ ทางบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ ก็ได้จัดกิจกรรมทดสอบรถในรุ่นใหม่นี้ โดยใช้เส้นทางจากจังหวัดกระบี่มายังจังหวัดภูเก็ต คิดเป็นระยะทางมากกว่า 200กิโลเมตร  

    ก่อนจะออกเดินทางก็ขอสำรวจรูปร่างหน้าตาของเชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี กันสักหน่อย เริ่มตั้งแต่โคมไฟหน้าที่สีเข้มขึ้น ส่วนกระจังหน้าสีเทาอ่อนสลับดำรวมถึงแผงกันชนเสริม และเสาหลังคากลางที่ทำมาจากวัสดุพื้นผิวมันเงา และที่ดูโดดเด่นแปลกตาขึ้นมาคือการติดราวหลังคาแนวขวาง โครงเหล็กแบบสปอร์ต นอกจากนั้นแล้วยังติดลายโครเมียมด้านข้างตัวรถและกระจกมองข้าง และที่ดึงดูดอีกประการคือล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 18 นิ้ว ทำให้โดยรวมรถปิกอัพในรุ่นนี้ดูกร้าวแกร่งแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา

    ขณะที่ขุมพลังของไฮ คันทรี่ มาพร้อมเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ เจเนอเรชันที่2 ทำให้ไฮ คันทรีเป็นรถปิกอัพที่มีแรงบิดสูงสุดเมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นๆในเซ็กเมนต์เดียวกัน โดย เครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ให้กำลัง 200 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตัน-เมตร และผ่านมาตรฐาน
ไอเสียยูโร 4

    2703ด้วยความที่ต้องการยกระดับให้รถปิกอัพในรุ่นนี้เป็นพรีเมียม ดังนั้นภายในจึงมีการตกแต่งใหม่ โดยเบาะคนนั่งสามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า 6ทิศทาง และเป็นเบาะหนังสีเข้ม ส่วนแผงคอนโซล แผงแดชบอร์ด และพวงมาลัย ก็ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา ยิ่งทำให้ภายในดูหรูหรามากขึ้น 

    นอกจากนั้นแล้วอุปกรณ์ไฮเทคโนโลยีต่างๆก็ถูกนำมาใส่ไว้ในรถคันนี้ เริ่มตั้งแต่กล้องมองหลังที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สะดวกสบายมากขึ้นในการถอยจอด เพราะหน้าจอทัชสกรีนจะแสดงภาพด้านท้ายให้เห็น  และยังเอาใจชาวโซเชียลด้วยระบบสมาร์ทมีเดียที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพลง ภาพถ่าย วิดีโอ และระบบนำทาง ซึ่งจะแสดงผลขึ้นหน้าจอทัชสกรีนเช่นเดียวกัน โดยผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงรายการส่วนตัวและใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีติดต่อกับสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ได้โดยสะดวก

    2704สำรวจตรวจสอบกันพอหอมปากหอมคอ ก็ได้เวลาออกเดินทาง โดยเส้นทางระหว่างกระบี่มายังภูเก็ต มีทั้งทางราบ ทางขึ้นเขา ลาดชัน รวมไปถึงพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งการตอบสนองด้านต่างๆทำได้ดี แม้จะเจอสภาพพื้นผิวในรูปแบบต่างๆ อย่างไรก็ตามมีบางช่วงบางตอนที่รู้สึกว่าช่วงล่างอาจจะแข็งกระด้างไปนิดหนึ่ง เพราะผู้เขียนนั่งโดยสารอยู่เบาะด้านหลัง แต่ในภาพรวมๆไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่แต่อย่างใด ส่วนระบบความปลอดภัยในรุ่นนี้ก็จัดเต็ม เพราะมีทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ,ระบบช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก, ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน, ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน 

  2702  เรียกได้ว่าเป็นรถปิกอัพอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจ ด้วยหน้าตาที่ดูเข้มและหล่อมากขึ้น อย่างไรก็ตามราคาที่เกิน 1 ล้านบาทอาจจะทำให้ลูกค้ารถปิกอัพเกิดความลังเลใจ  ซึ่งลูกค้าที่สนใจก็ลองไปสัมผัสและทดลองขับขี่กันได้ที่โชว์รูมของเชฟโรเลตทั่วประเทศ สนนราคาของเชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี  อยู่ที่ มี 2 รุ่นให้เลือก คือ รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 9.69 แสนบาทในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 1.029 ล้านบาทในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ 

TH_ColoradoHighCountry_WebAsset-02_(648x316)

 

TH_ColoradoHighCountry-15_(1280X551)

3.2/5 - (5 votes)

KRUPUNMAI SHARE

Check Also

นิสสันเปิดตัว “อัลเมร่า” ซิตีคาร์ใหม่ เครื่อง 1 ลิตรพร้อมเทอร์โบ

KRUPUNMAI SHARE ...

@ เว็ปไซต์ เพื่อข้อมูลข่าวสารทางด้านการศึกษา www.krupunmai.com @ ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม @