Samsung Galaxy S6 และ S6 edge

KRUPUNMAI SHARE

Samsung Galaxy S6 และ S6 edge กับฟังก์ชันที่หลากหลาย น่าใช้ ลองมาดูกัน

เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

ด้วยความสามารถของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge จึงทำให้การปลดล็อกเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่ใช้ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งตั้งค่าได้ที่ Settings > Lock Screen and Security > Fingerprint จากนั้นให้วางนิ้วมือที่ปุ่มโฮม จนกว่าจะครบ 100% สุดท้ายคือการใส่พาสเวิร์ดสำรองให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้รหัสปลดล็อกจะอยู่ที่ปลายนิ้วมือของคุณ

โดยไม่จำเป็นที่จะต้องจำรหัสพาสเวิร์ดในรูปแบบเดิมๆ อีกต่อไป ด้วยความสามารถในการจดจำลายนิ้วมือของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge นั้น บันทึกได้สูงสุดถึง 4 ลายนิ้วมือด้วยกัน ไม่เพียงแต่ทำให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้นเช่นกัน ให้รหัสอยู่ที่ปลายนิ้วมือ บอกเลยว่าชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ

 

เพิ่ม People edge และ Lighting edge ให้กับคนสำคัญ

วิธีการตั้งค่าเริ่มจากเลื่อนที่ขอบจอด้านข้างเพื่อเปิด People edge > เพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อที่ต้องการ แต่ถ้าต้องการลบรายชื่อผู้ติดต่อให้เลื่อนขอบจอที่ด้านข้างเช่นเดิม แล้วเลือกรายชื่อผู้ติดต่อกดค้างไว้ เลื่อนไปที่ถังขยะ

เมื่อตั้งค่าเรียบแร้อยแล้ว ถึงแม้ว่า Galaxy S6 edge ถูกคว่ำหน้าจอ แต่ก็สามารถรู้ได้ว่าใครเป็นคนโทรเข้ามา ด้วยฟีเจอร์ People edge ฟีเจอร์นี้จะช่วยบันทึกคนสำคัญเป็นโทนสี เพื่อแสดงแสงที่ขอบหน้าจอของ Galaxy S6 edge เวลามีสายเรียกเข้านั่นเอง สามารถบันทึกรายชื่อคนสำคัญได้สูงสุดที่ 5 รายชื่อด้วยกัน ซึ่งถ้าเราไม่สะดวกรับสายในขณะนั้น ให้เอานิ้วไปแตะที่เซ็นเซอร์ จะมีข้อความส่งไปหาคนที่โทรเข้ามาโดยอัตโนมัติ เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก ถึงแม้คว่ำหน้าจออยู่ แต่ก็รู้ได้ทันทีว่าใครโทรเข้ามา

 

เทคโนโลยี Fast Charging 

ด้วยเทคโนโลยี Fast Charging จะช่วยให้การชาร์จ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge เป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลา เพราะเพียงแค่ชาร์จในระยะเวลา 10 นาที ก็สามารถใช้งาน Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ได้ต่อเนื่องยาวถึง 4 ชั่วโมง ดังนั้นการกังวลเกี่ยวกับแบตเตอรี่หมด ใช้งานไม่เพียงพอ หรือการใช้เวลาในการชาร์จที่เนิ่นนานนั้น ไม่มีปัญหากับ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge อย่างแน่นอน

 

เปิดกล้องได้ง่ายด้วย Quick Launch Camera

การเปิดกล้องของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge เป็นเรื่องที่ง่ายดาย เพียงแค่แตะที่ปุ่มโฮมสองครั้ง กล้องก็จะพร้อมสำหรับการถ่ายภาพ ภายใน 0.7 วินาที เพื่อไม่ให้พลาดช็อตเด็ดสำหรับการถ่ายภาพ ลืมวิธีเดิมๆ กับการเข้าแอปพลิเคชันกล้องไปได้เลย

อีกทั้งกล้องหน้าของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge  นั้น มีความละเอียดที่ 5 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/1.9 จึงทำให้ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ถ่ายภาพได้ดีในตอนกลางคืน รวมถึงกล้องหลังมีความละเอียดที่ 16 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพได้สว่างและคมชัด ถึงแม้จะเป็นในสถานที่ที่มีแสงน้อยก็ตาม

 

การถ่ายวิดีโอแบบ Slow และ Fast Motion

คราวนี้มาต่อกันที่การบันทึกวิดีโอกันบ้าง Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge จะช่วยเติมเต็มการบันทึกวิดีโอในช่วงเวลาสุดแสนประทับใจ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอแบบ Slow และ Fast Motion การถ่ายวิดีโอทั้งสองแบบนี้ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับวิดีโอของคุณ และช่วยสร้างความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

การถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion ให้เข้าไปที่ กล้อง > Mode > Slow Motion จากนั้นจึงบันทึกวิดีโอให้เรียบร้อย เมื่อบันทึกวิดีโอเรียบร้อยแล้วให้เข้าไปที่ Gallery แล้วเลือกวิดีโอที่บันทึกไว้ เลื่อนปรับไทม์ไลน์ในช่วงวิดีโอที่เราต้องการ สุดท้ายคือเลือกความเร็ว และกด Export จะทำให้เราได้วิดีโอเจ๋งๆ

แต่ถ้าอยากจะบันทึกวิดีโอแบบ Fast Motion สมาร์ทโฟน Galaxy S6 ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยเลือกไปที่ กล้อง > Mode > Fast Motion แล้วบันทึกวิดีโอตามต้องการ จากนั้นเลือกไปที่ Gallery เลือกวิดีโอขึ้นมา เลือกไทม์ไลน์ที่ต้องการปรับเป็น Fast Motion เลือกความเร็วให้เรียบร้อย จากนั้นกด Export ได้เลย

 

วิธีโฟกัสภาพเคลื่อนไหวให้คมชัดด้วย Tracking Auto Focus

เคยเป็นกันบ้างหรือไม่ เวลาถ่ายรูปภาพที่เคลื่อนไหวแบบรวดเร็วมักจะออกมาเบลอ แต่ปัญหานี้จะหมดไปด้วยความสามารถของกล้อง Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge  ด้วยฟังก์ชัน Tracking Auto Focus ที่จะช่วยจับภาพที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วแบบไม่หลุดโฟกัส จึงทำให้ภาพมีความคมชัด ไม่เบลอ

วิธีการเปิดฟังก์ชันให้เข้าไปที่ กล้อง > Settings > Tracking Auto Focus แล้วเปิดการใช้งานให้เรียบร้อย แล้วเริ่มลงมือถ่ายภาพได้เลย จากนั้นให้แตะวัตถุที่ต้องการโฟกัส จากนั้น Tracking Auto Focus จะเริ่มทำงาน ด้วยการจับภาพไม่ให้หลุดโฟกัส แล้วกดถ่ายภาพ เท่านี้ก็เรียบร้อย ภาพที่ได้จะมีความคมชัดถึงแม้ว่าวัตถุนั้นจะมีการเคลื่อนไหวก็ตาม

อีกทั้ง Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ยังมีระบบกันสั่น OIS ที่จะช่วยกับภาพสั่นได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคโนโลยี Tracking Auto Focus และระบบกันสั่น OIS จึงทำให้ Galaxy S6 สามารถถ่ายภาพที่เคลื่อนไหวราวกับมือโปร ได้ด้วยตัวของคุณเอง

ฟีเจอร์ที่กล่าวมาด้านบนนั้น เรียกได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เช่น Fast Charging ทำให้ประหยัดเวลาในการชาร์จ ชาร์จแค่ 10 นาที แต่ใช้งานได้นานสูงสุด 4 ชั่วโมง หรือฟีเจอร์ People edge ช่วยให้เราทราบว่าใครโทรมา ถึงแม้ว่า Galaxy S6 edge จะคว่ำอยู่ก็ตาม 

Rate this post

KRUPUNMAI SHARE

Check Also

“ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8” “Do Bigger Things”

KRUPUNMAI SHARE ...

@ เว็ปไซต์ เพื่อข้อมูลข่าวสารทางด้านการศึกษา www.krupunmai.com @ ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม @