ดาว์พงษ์ เล็งใช้ ม.44 ตั้งกรมวิชาการ ควบรวมอาชีวะรัฐ-เอกชน

KRUPUNMAI SHARE

อาศัยอำนาจ คสช.ใช้ ม.44 ดำเนินการตั้งกรมวิชาการ/ควบรวมอาชีวะรัฐ-เอกชน ส่วนเรื่องปรับโครงสร้าง ศธ.ทำแน่! แต่ขอเวลาคิดรอบคอบ

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.59 พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าว ภายหลังเป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่าจะเร่งปรับเปลี่ยนโครงสร้าง ศธ.ให้เห็นผลในปี 2559เพราะปัญหาเรื่องโครงสร้างมีผลต่อการบริหารงาน และการขับเคลื่อนต่อการบริหารงาน และการขับเคลื่อน ศธ. โดยส่วนตัวได้รับฟังปัญหาเรื่องโครงสร้างมามาก เพราะฉะนั้นจะต้องเร่งปรับแก้แต่การปรับแก้โครงสร้างในส่วนใดก็จะต้องมีทั้ง คนได้เปรียบและเสียเปรียบ ดังนั้นจะต้องพิจารณาให้รอบคอบ ชั่งน้ำหนักให้ดี ขณะนี้จึงยังพูดอะไรไม่ได้มาก
 
"ยืนยันว่า จะใช้มาตรา 44 เท่าที่จำเป็น แต่การจะใช้ ม.44 ได้นั้น ไม่ใช่อำนาจของผม เป็นอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ซึ่งผมต้องไปนำเสนอ คสช.ให้เห็นถึงความจำเป็นและความสำคัญ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เสนอเรื่องขอใช้ ม.44 ไป ทั้งนี้ เรื่องที่จะต้องใช้ ม.44 ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วน คือ การตั้งสำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ขึ้นเป็นกรมวิชาการ และการรวมอาชีวศึกษาของรัฐและอาชีวศึกษาเอกชน อยู่ภายใต้สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.)" พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าว 

ที่มา

Rate this post

KRUPUNMAI SHARE

Check Also

การขอปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาหรือจำเลยเด็กและเยาวชน

KRUPUNMAI SHARE ...

@ เว็ปไซต์ เพื่อข้อมูลข่าวสารทางด้านการศึกษา www.krupunmai.com @ ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม @