นี่แหละ “ครู” ที่แท้จริง.. ครูดอยอุ้มนักเรียนป่วยหนักลุยป่า ส่งโรงพยาบาล

KRUPUNMAI SHARE

นี่แหละ "ครู" ที่แท้จริง.. แห่ชื่นชม ครูดอยอุ้มนักเรียนป่วยหนักลุยป่า ส่งโรงพยาบาล ทั้ง ๆ ที่เป็นวันหยุด แต่ก็ยอมเหนื่อยและอดทนเพื่อให้นักเรียนปลอดภัย

            "ครู" นอกจากจะเป็นแม่พิมพ์ของชาติแล้ว ยังเปรียบเสมือนแม่คนที่สองของเหล่านักเรียนด้วย โดยเฉพาะ "ครูบนดอย" ที่ต้องเสียสละ ละทิ้งความสะดวกสบาย เพื่อให้เด็กด้อยโอกาส เด็กในถิ่นทุรกันดาร มีวิชาความรู้หาเลี้ยงชีพได้..
 

ครูดอยอุ้มนักเรียนป่วยหนักลุยป่า ส่งโรงพยาบาล

            ส่วนเรื่องราวที่จะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของครูท่านหนึ่งที่มีชื่อว่า "ครูรัชนก เงินงามมีสุข" ที่ อดทน เสียสละ และยอมทำทุกอย่างเพื่อนักเรียน ถึงแม้ว่าวันนั้นจะเป็นวันหยุด วันนั้นจะไม่ได้สอน แต่จิตวิญญาณของความเป็นครูของเธอนั้น มีอยู่ทุกลมหายใจเลยจริง ๆ
 

ครูดอยอุ้มนักเรียนป่วยหนักลุยป่า ส่งโรงพยาบาล


            โดยคุณ ภาณุ วงษ์ถาวรเรือง ลูกพ่อขุนสรรค์ ได้โพสต์ภาพถ่ายของคุณครูรัชนก เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2559 ขณะกำลังอุ้มนักเรียนซึ่งอาเจียน เดินไม่ไหว เดินเท้าจากป่ามาส่งถึงโรงพยาบาลท่าสองยาง จ.ตาก ทั้ง ๆ ที่วันนั้นเป็นวันหยุดของครู แต่เธอก็ยอมเหนื่อยและอดทนอย่างมาก เพื่อให้นักเรียนของเธอปลอดภัย.. และเมื่อถึงมือแพทย์ ครูก็ยังเฝ้าไข้อยู่ข้างเคียงกายนักเรียนตลอด ดังข้อความต่อไปนี้
 

 ครูดอยอุ้มนักเรียนป่วยหนักลุยป่า ส่งโรงพยาบาล


            ด้านบรรดาชาวเน็ตต่างกดไลค์ให้กับครูรัชนกเป็นอย่างมาก ที่เป็นครูด้วยจิตวิญญาณ เป็นคนที่ทำเพื่อผู้อื่นและเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เด็ก ๆ พร้อมนับถือน้ำใจของเธอกันอย่างมากมายเลยทีเดียว

ที่มา  www,kapook.com

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ภาณุ วงษ์ถาวรเรือง ลูกพ่อขุนสรรค์

Rate this post

KRUPUNMAI SHARE

Check Also

การขอปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาหรือจำเลยเด็กและเยาวชน

KRUPUNMAI SHARE ...

@ เว็ปไซต์ เพื่อข้อมูลข่าวสารทางด้านการศึกษา www.krupunmai.com @ ครูพันธุ์ใหม่ดอทคอม @